Kinh nghiệm kiếm tiền trên Youtube

07-06-2019 09:52:55 PM
Saigonrangers tổng kết các kinh nghiệm kiếm tiền trên Youtube

Thực trạng, hiện nay có 1 số youtuber khá nổi, được nhiều người follow và kiếm được nhiều tiền từ việc sản xuất nội dung cho Youtube. Nhưng theo quan sát của SaigonRangers thì việc kiếm tiền trên youtube không dễ như đã nhìn thấy. Rất nhiều bạn trẻ có tài, có sức, có lực mà phải bỏ cuộc, vì không theo nổi nữa. Nhà có tiền nên máy móc được đầu tư bài bản, học đúng chuyên ngành sản xuất Video có thể tự làm tất cả, location thì nhà có sẵn không phải thuê mướn, diễn viên thì tập hợp nhóm, nhìn chung là chi phí sản xuất tối thiểu; năng suất sản xuất gần như là đáng ngưỡng mộ, 2 ngày ra 1 video wow.

Nhưng kết quả là.... làm xong chẳng ai vào xem vậy, cứ miệt mài sản xuất mà không biết khi nào sẽ được nổi tiếng và có người xem.

Haiz, thực tế không phải như cái mình nhìn thấy. SaigonRangers tổng hợp 1 số trường hợp của các bạn có cùng giấc mơ youtuber

Gia Nam (Hà Nội) - 1 anh chàng quay phim trẻ mê làm video cho biết: “Trước đây, do yêu thích làm phim nên mình có lập 1 team chuyên sản xuất phim ngắn upload lên Youtube, vừa để kiếm tiền vừa để thỏa mãn đam mê. Tuy nhiên, do chi phí sản xuất quá nhiều, cạnh tranh lớn, lợi nhuận không có nên team phải giải tán”.

Hiện tại, Nam đã chuyển sang 1 dự án khởi nghiệp mới. Đó là sản xuất video búp bê Babie cho các bé gái trong độ tuổi 8-15 và hướng đến thị trường ngoại nhiều hơn. “Nhóm mình có 5 người, trong thời gian vừa qua đã làm thủ công được 10 ngôi nhà búp bê và dự kiến hoàn thành seri 10 video với các câu chuyện khác nhau”.

Lý giải tại sao lại chọn đối tượng “câu view” là trẻ em ngoại quốc, Nam cho biết, nội dung cho trẻ em dễ để sản xuất lẫn marketing. Trẻ nhỏ thường được cầm điện thoại, máy tính bảng của cha mẹ. Hơn nữa, chúng không quan tâm nhiều đến nội dung, chỉ chú ý đến các nhân vật mình thích. Đối với thị trường nước ngoài như Bắc Mỹ hay Châu Âu, 1.000 view có thể kiếm được từ 6 tới 8 USD. Còn Việt Nam là thị trường nhỏ, tỷ lệ doanh thu chỉ khoảng 1 USD/1.000 views.

Không kiếm tiền trên Youtube bằng hình thức tự sản xuất video chuyên nghiệp, Chung Nguyễn – 1 bạn trẻ ở Hải Phòng lại chọn cách kiếm tiền từ việc biên tập và upload các video có sẵn theo chủ đề đang được quan tâm.

“Muốn kiếm tiền bằng lượt xem trên Youtube phải bật chế độ kiếm tiền trong cài đặt kênh. Cứ mỗi một view thật (1 view trên 1 phút có chèn quảng cáo), người upload video đó sẽ được tính tiền”. Theo Chung, quảng cáo chạy trong video là Youtube có sẵn và sẽ trả tiền cho người dùng nếu quảng cáo được xem.

Mỗi tháng, Youtube sẽ “trả lương” qua Paypal hay Western Union. Nếu như trước đây, mỗi tháng cậu chỉ kiếm được 3-5 triệu đồng thì giờ hiện tại, thu nhập có khi được 10-20 triệu/ tháng. Và thực sự đây là 1 kênh cộng tác kiếm tiền khá tốt nếu bạn có thời gian và sở thích riêng.

 

Tuy nhiên, chị Phương – 1 người chuyên làm video trên Youtube cho biết, muốn kiếm tiền trên youtube thì kênh của bạn phải có từ 10.000 view trở lên. Và thực tế, kênh Youtube của bạn chỉ được trả tiền khi view đó hiển thị quảng cáo, tức là có những lượt xem video nhưng không hiển thị quảng cáo thì sẽ không có tiền. Và bên cạnh đó, vấn đề bản quyền của Youtube cũng rất chặt. Nếu không tìm hiểu kỹ, bạn vừa không kiếm được tiền mà có khi còn bị “đánh sập” kênh.

Nhiều Youtuber cũng khẳng định, việc kiếm tiền trên Youtube không hề dễ dàng. Cái khó của việc này chính là nắm bắt được những xu hướng hot để hút người xem. Đồng thời chủ kênh phải biết SEO cho video nhanh lên top, sẽ được ưu tiên khi tìm kiếm...

Vì vậy, nhiều người không đăng ký tài khoản trực tiếp với YouTube mà thông qua bên thứ ba, gọi là Network. Bên này sẽ đứng ra cung cấp các dịch vụ, phát triển kênh, hỗ trợ sáng tạo, quản lý vấn đề bản quyền, hỗ trợ tăng doanh thu. Bên cạnh đó, họ được toàn quyền quản lý về bản quyền, kinh doanh, quảng cáo, phát triển kênh Youtube đó. - Nguồn: danviet.vn

 

other news

OUR CLIENTS & PARTNER
CONTACT US +084 932 09 79 90 SAIGONRANGERS@SOIHOANG.VN